Gửi bài viết qua email Lưu bài viết này In ra

Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt

Đó là những nữ doanh nhân thành đạt nổi tiếng ở Việt Nam nhưng họ còn thu hút sự chú ý của công chúng nhiều hơn khi có mối quan hệ thân thiết với các ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí Việt.


>>  Forbes vinh danh tỷ phú Việt Nam đầu tiên

Doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan - mẹ chồng Hồ Ngọc Hà

Nổi tiếng là một phụ nữ tài giỏi, sắc sảo, bà Loan là người thành lập, điều hành Quốc Cường Gia Lai với tổng tài sản tính tới hết quý II/2012 lên đến trên 5.000 tỷ đồng. Quốc Cường Gia Lai được biết đến với tư cách một tập đoàn danh tiếng trong ngành bất động sản và không ai có thể phủ nhận công lớn thuộc về bà Nguyễn Thị Như Loan.

Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt 1
Bà Nguyễn Thị Như Loan là một trong số những phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

 

Trong hai năm gần đây, tình hình kinh doanh của CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) không được thuận lợi. Qua 2 năm, tài sản của hai mẹ con Cường Đôla đã giảm hơn 1.100 tỷ đồng. Theo con số mới nhất một bài báo cập nhật vào tháng 1/2013, gia đình của Quốc Cường chỉ còn có 464,5 tỉ tại công ty này.

Mới đây, bà Như Loan đã phải thế chấp cổ phiếu để vay tiền ngân hàng, đáp ứng cho việc. đền bù và hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư 6A dự án Phước Kiển tại huyện Nhà Bè, TP.HCM. Theo đó, QCG thế chấp toàn bộ dự án với giá trị trên 1.677 tỷ đồng, cùng với 124,2 tỷ đồng giá trị cổ phiếu tại công ty của chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Như Loan cho ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để vay vốn lên tới gần 930 tỷ đồng.

Nhưng dù thế nào, không thể phủ nhận mẹ chồng Hồ Ngọc Hà - bà Nguyễn Thị Như Loan - chủ tịch HĐQT công ty CP Quốc Cường Gia Lai đã từng là một trong số những phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

 

 

 

 

Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt 2
Bà là mẹ đẻ của Cường "Đô la" và là mẹ chồng của "Nữ hoàng Vpop" Hồ Ngọc Hà

Bên cạnh sự nghiệp thành đạt, bà Loan lại càng được chú ý hơn trong mối quan hệ "mẹ chồng nàng dâu" với nữ ca sĩ nổi tiếng Hồ Ngoc Hà.

Nữ đại gia Diệu Hiền - mẹ chồng của hotgirl Quỳnh Chi

Bà Diệu Hiền cũng là một nữ doanh nhân đình đám trong giới kinh doanh, nắm giữ vị trí chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco) và từng là chủ của chiếc xe Phantom độc biển tứ quý 3333 gây xôn xao một thời.

Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt 3
Mẹ chồng Quỳnh Chi là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTCP thủy sản Bình An (Bianfishco)

 

Năm 2011, với tổng giá trị xuất khẩu đạt 48,86 triệu USD, Bianfishco nằm trong top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra và top 25 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng đầu Việt Nam. Đầu năm 2012, theo thống kê, Bianfishco có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó, bà Diệu Hiền nắm 50% vốn và chồng Quỳnh Chi nắm 2%.

 

Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt 4
Bà Diệu Hiền là người quan trọng đối với cuộc sống vợ chồng của hotgirl Quỳnh Chi

Quỳnh Chi là hotgirl đình đám nhất Sài Gòn một thời, nhưng bất ngờ "theo chồng bỏ cuộc chơi" khi quyết định lên xe hoa với con trai nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền.

Cuối năm 2012, công ty của bà Diệu Hiền gặp khó khăn và vướng vào vòng kiện tụng vì nợ nần. Theo tiết lộ của Quỳnh Chi, trong thời điểm khó khăn, mẹ chồng cô đã mất đến 1.000 tỷ đồng.

2 cô chồng quyền lực của Tăng Thanh Hà

Cách đây nửa năm, đám cưới của "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà và doanh nhân Louis Nguyễn đã khiến dư luận trong nước tốn không ít giấy mực, sự kiện này khiến người ta quan tâm nhiều hơn đến gia đình đầy quyền lực phía nhà chồng Hà Tăng.

Nếu như, ở thời điểm ấy, nhân vật gây chú ý với dư luận hơn cả là ông Johnathan Hạnh Nguyễn, một doanh nhân tiếng tăm trong lĩnh vực kinh doanh hàng hiệu và đầu tư các trung tâm thương mại thì gần đây, người ta lại chú ý đến hai nhân vật khác, ít xuất hiện hơn nhưng cũng là những doanh nhân thành đạt, đầy quyền lực. Đó là 2 cô chồng của Hà Tăng, kinh doanh siêu thị là: bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - bà chủ siêu thị Citimart và bà Nguyễn Ánh Hồng - bà chủ siêu thị Maximark.

Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt 5
Bà Nguyễn Ánh Hồng

Năm 1994-1995, nhận thấy việc kinh doanh hứa hẹn phát triển tốt nhưng chưa có doanh nghiệp nào ở Việt Nam bắt tay vào làm, hai chị em Hoa - Hồng bắt đầu lên kế hoạch mở siêu thị đầu tiên tại Sài Gòn trên đường Nguyễn Văn Cừ. Đến đầu năm 1996, bà Hồng mở thêm siêu thị Maximark ở đường 3/2, quận 10 và trở thành một trung tâm thương mại bề thế không phát triển mạnh về số lượng nhưng lại có hướng đi khác biệt, hướng đến khách hàng mục tiêu là tầng lớp tiêu dùng trung lưu.

Là người quản lý hơn 1.000 nhân viên cùng hơn 30.000 mặt hàng từ thực phẩm đến phi thực phẩm của Maximark, bà Ánh Hồng vẫn là người trực tiếp tuyển dụng và đích thân lựa chọn, đánh giá hàng hóa trên toàn hệ thống Maximark.

Khác với cô em gái Ánh Hồng, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, chủ siêu thị Citimart lại có những cách đi táo bạo và mạnh mẽ hơn trong nghiệp kinh doanh siêu thị kéo dài ngót 20 năm của mình.

Từ khi mở siêu thị Citimart đầu tiên trên đường Nguyễn Văn Cừ - TP.HCM, đến nay, hệ thống của bà Hoa đã nhân rộng lên ngót 30 siêu thị thành viên, hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Dự tính đến năm 2017, hệ thống của bà Hoa sẽ có 100 siêu thị Citimart.


Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt 6
  và bà Nguyễn Thị Ánh Hoa

Citimart là hệ thống siêu thị mua sắm tự chọn đầutiên tại Việt Nam chuyên về phân phối các mặt hàng nhập khẩu độc quyền, kết hợpkinh doanh đa ngành như nội thất, nhà hàng, mỹ phẩm, thời trang...

Tháng 4/2010, bà Hoa mua chuỗi siêu thị Family Martcủa Malaysia và thương hiệu siêu thị Citimart hiện nay đã thay thế siêu thịFamily Mart tại các trung tâm mua sắm của Parkson ở TP.HCM. Mua lại Family Marttheo bà Hoa là để lấy mặt bằng kinh doanh ở một nơi tốt như Parkson.

Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt 7
Họ hàng bên chồng của Tăng Thanh Hà thực sự là những người rất thành đạt

Doanh nhân Trương Thanh Thanh - mẹ chồng củaJennifer Phạm

Kết hôn với doanh nhân Nguyễn Đức Hải, Jennifer Phạmnghiễm nhiên trở thành con dâu trong một gia thế vững vàng. Mẹ Đức Hải là bà TrươngThanh Thanh, từng giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT và hiện là giám đốcFPT TP.HCM. 

Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt 8
Bà Trương Thanh Thanh đứng thứ 5 trong trong danh sách những người phụ nữ Việt Nam
giàu nhất năm 2012 với tổng tài sản 576 tỷ đồng


Bà Thanh Thanh đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách những người phụnữ Việt Nam giàu nhất năm 2012 với tổng tài sản 576 tỷ đồng. Bà Thanh cũng làchị ruột của ông Trương Gia Bình - chủ tịch HĐQT FPT và là cô của ông TrươngĐình Anh, từng là tổng giám đốc FPT.

Những nữ doanh nhân quyền lực là người nhà của sao Việt 9
và là mẹ chồng của Jennifer Phạm
Bà Thanh Thanh còn được biết đến như một nhà lãnh đạonguyên tắc, công bằng, nghiêm khắc và có uy tín cao. Bà rất quan tâm đến đời sốngtinh thần của cán bộ nhân viên và luôn là người tiên phong trong các hoạt độngthiện nguyện của công ty.

Gửi bình luận của bạn
Tên của bạn

Email
 

Kho Thi Skincare & Clinic